Trường MN Hoa Lan Tổ chức Hội Thi “Bé kể chuyện theo tranh”

Thứ sáu - 05/01/2024 12:25
Sáng ngày 4 tháng 01 năm 2023 trường Mầm non Hoa Lan tổ chức Hội thi “Bé kể chuyện theo tranh”. Qua hội thi nhằm tuyển chọn các bé có năng khiếu kể chuyện, diễn cảm, diễn xuất, khả năng diễn đạt, sự hiểu biết một cách rõ ràng, có sáng tạo.
Trường MN Hoa Lan Tổ chức Hội Thi “Bé kể chuyện theo tranh”
Trường MN Hoa Lan Tổ chức
Hội Thi “Bé kể chuyện theo tranh”

Thực hiện kế hoạch số 233/ KH-MNHL ngày 18 tháng 12 năm 2023 về việc tổ chức hội thi Bé kể chuyện theo tranh cấp cơ sở năm học 2023-2024
            Hội thi đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của các bé khối Mầm, Chồi, Lá. Các con đã mang đến những câu chuyện kể với nội dung sắc thái khác nhau. Với các tuyến nhân vật trong câu chuyện, các con đã hoàn thành xuất sắc thể hiện rõ tính cách của từng nhân vật. Đặc biệt, có những vai các con đã thể hiện sự tự tin, khả năng nhập vai, làm chủ sân khấu, ngôn ngữ biểu đạt của mình tương đối tốt.
Kể chuyện theo tranh sẽ phát huy tính sáng tạo của trẻ, Những bức tranh có các nhân vật ngộ nghĩnh dễ thương, được các con thể hiện hết sức tự nhiên vô cùng sinh động, hấp dẫn, lôi cuốn người nghe. Sau hội thi các con đạt được kết quả như sau:
Giải nhất: Bé Võ Minh Khang - Lớp Lá 1
Giải nhì: Bé Nguyễn Trần Vân Trang - Lớp Lá 1
Giải ba: Bé Nguyễn Phúc An - Lớp Lá 2
Giải Khuyến khích: Bé Nguyễn Phan Thanh Tuyền - Lớp Lá 2
Giải Khuyến khích: Bé Nguyễn Minh Khôi - Lớp Lá 3
           Qua hội thi “Bé kể chuyện theo tranh” Trường Mầm non Hoa Lan, đã tạo hiệu quả cao trong việc thực hiện kế hoạch chăm sóc và nuôi dạy trẻ theo chương trình Giáo dục mầm non, nhằm tạo cơ hội cho trẻ phát triển năng khiếu có sự tự tin, được giao lưu, thể hiện kỹ năng, nâng cao nhận thức, khả năng giao tiếp của mình. Đồng thời qua đó giáo dục cho trẻ nhiều bài học bổ ích, qua nội dung những câu chuyện góp phần hình thành và phát triển nhân cách của trẻ mai sau.

Một số hình ảnh trong hội thi “ Bé kể theo tranh”

Tác giả: Ban biên tập trường Mầm Non Hoa Lan